\ Tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng skip to Main Content

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng

Trong các nhà hàng, khách sạn, những đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, lượng lương thực thực phẩm cần dự trữ là rất lớn. Để thực phẩm đảm bảo độ tươi ngon, không bị ôi thiu, bạn cần đến sự hỗ trợ từ hệ thống kho lạnh công nghiệp. Vậy, lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng có điểm gì khác biệt? Tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị này có điểm gì đáng lưu ý? Hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc này của bạn ngay trong bài viết dưới đây. 

Hệ thống kho lạnh công nghiệp trong nhà hàng
Hệ thống kho lạnh công nghiệp trong nhà hàng

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng đảm bảo tiêu chuẩn

Kho lạnh công nghiệp được đánh giá là một phát minh vô cùng thông minh, tiện ích, hỗ trợ tối đa người dùng trong việc bảo quản nông sản, thực phẩm và những mặt hàng tiêu dùng hằng ngày. Đặc biệt trong các nhà hàng, khách sạn, những đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, đây được xem như một thiết bị không thể thiếu giữ cho thực phẩm tươi ngon, giữ trọn 100% chất dinh dưỡng vốn có.

Hiện nay, kho lạnh được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, với chủng loại, kích cỡ vô cùng phong phú, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, phổ biến nhất phải kể đến hệ thống kho lạnh công nghiệp trong các nhà hàng.

Vậy, tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng có điểm gì cần lưu ý?

Hệ thống máy có công suất lớn

Kho lạnh dùng trong các nhà hàng cần có công suất lớn, có khả năng bảo quản một lượng thực phẩm khổng lồ trong một thời gian nhất định. Công suất cụ thể của hệ thống kho lạnh sẽ phụ thuộc trực tiếp vào quy mô của nhà hàng, khách sạn hay các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bạn nên lưu tâm đặc biệt đến vấn đề này. Lựa chọn được một kho lạnh có công suất sử dụng phù hợp nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí, thiết bị lại phát huy tối đa hiệu quả.

Thiết kế đặc biệt dành riêng cho nhà hàng

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng cần có kết cấu đặc biệt. Thực phẩm dùng để chế biến món ăn trong các nhà hàng rất đa dạng như thực phẩm tươi sống, đồ khô, nông sản, trái cây,… Do vậy, kho lạnh dùng trong nhà hàng ít nhất phải có 2 ngăn riêng biệt để bảo quản đồ ăn: ngăn lạnh (hay còn gọi là ngăn trữ đông) và ngăn mát.

  • Ngăn lạnh được thiết kế với nhiệt độ dao động từ -18 độ C trở xuống, dùng để bảo quản thịt, cá, hải sản, những đồ đông lạnh. Ở nhiệt độ này, thực phẩm được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, hạn chế tối đa sự phát triển của sinh vật hay vi khuẩn gây hại.
  • Ngăn làm mát có nhiệt độ trong khoảng từ 2 đến 8 độ C, bảo quản nông sản, hoa quả, đồ khô,…

Với 2 ngăn riêng biệt, thực phẩm dùng trong nhà hàng sẽ được bảo quản một cách khoa học, thông minh và sạch sẽ, làm giảm tình trạng ôi thiu cũng như gây mùi khó chịu. 

Kho lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm trong nhà hàng cần có nhiều buồng chứa cùng những linh kiện phân chia ngăn đa dạng
Kho lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm trong nhà hàng cần có nhiều buồng chứa cùng những linh kiện phân chia ngăn đa dạng

Bên cạnh đó, lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng cần có nhiều buồng chứa, tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là một điểm đặc biệt, không thể thiếu trong các hệ thống kho lạnh trong nhà hàng.

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng tại Kho lạnh Bách Khoa

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhà hàng, Kho lạnh Bách Khoa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn về điện tử, điện lạnh, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những hệ thống kho lạnh hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cùng mức giá tốt nhất trên thị trường.

KỸ THUẬT LẠNH BÁCH KHOA

  • Địa chỉ: 787/8, Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0936.500.501
  • Email: kholanhbk@gmail.com
  • Website: www.kholanhbk.com – www.congtybachkhoa.com
Back To Top